Cục Hàng không Việt Nam triển khai công tác ứng phó thiên tai

Thứ Sáu, 09/10/2020 - 12:10 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có Công điện khẩn gửi các đơn vị có liên quan về phòng chống lũ lụt, mưa lớn, sạt lở đất.

Công điện của Cục Hàng không Việt Nam được gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP; Các Cảng hàng không Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng, Chu Lai; Công ty Cổ phần HK Pacific Airlines; hãng hàng không Bamboo Airway; Công ty Cổ phần hàng không Vietjet; Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO).

Theo đó, thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Trong 06 giờ qua (từ 07h/08/10-13h/08/10), các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Hương Giang 133,2mm, Hương Khê 120,6mm (Hà Tĩnh); Lệ Thủy 223,6mm, Quảng Hợp 215,8mm, Lâm Thủy 201,4mm(Quảng Bình); Hướng Hiệp 151,2mm, Linh Thượng 138,4mm, Triệu Ái 134,8mm (Quảng Trị), ….

Dự báo trong 6 giờ tới, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có
mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 6 giờ tới phổ biến từ 50 -
100mm, có nơi trên 150mm, cảnh báo có nguy xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện các công việc sau: 

1. Tổ chức trực 24/24 giờ theo Quy chế Trực ban phòng, chống thiên tai trong ngành hàng không dân dụng được Cục HKVN ban hành tại Quyết định số 651/QĐ-CHK ngày 02/4/2015.

2. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng cứu hộ, cứu nạn, phương tiện, vật tư, trang thiết bị phòng chống thiên tại để chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.

3. Triển khai phương án phòng chống mưa lũ, các biện pháp phòng chống ngập úng, khơi thông dòng chảy trong cảng hàng không, sân bay, bảo vệ cho các công trình, phương tiện, thiết bị tại cảng hàng không, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

4. Các cảng hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng chủ trì phối hợp cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không chủ động theo dõi diễn biến tình hình mưa, lũ, đánh giá các ảnh hưởng đến hoạt động bay, hoạt động khai thác tại cảng, triển khai phương án ứng phó tình huống thiên tai đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động bay.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện theo các nội dung trên./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website