Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo ứng phó cơn bão số 4

Thứ Năm, 16/08/2018 - 16:32 GMT+7

Do ảnh hưởng của bão, ở khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có mưa dông mạnh, gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11, biển động mạnh.

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 8, các sân bay Cát Bi, Vân Đồn, Thọ Xuân,Vinh có thể có mưa dông, mây CB, sét, gió mạnh, gió giật; các sân bay Nội Bài, Đồng Hới, Phú Bài có lúc có mưa vừa, mưa to, đề phòng mây CB, dông, gió mạnh, gió giật. Trên các tuyến bay tại Phân khu 2 và phía Đông Phân khu 1 thuộc FIR Hà Nội có khả năng nhiễu động vừa đến mạnh và đóng băng trong mây.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa tác động đến khai thác bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và triển khai các nội dung ứng phó tới các cảng hàng không khu vực dự kiến bão ảnh hưởng; kiểm tra công tác chuẩn bị, ứng phó và khắc phục sau bão, báo cáo Cục trưởng tình hình thực hiện.

Giám đốc các Cảng hàng không khu vực phía Bắc đến Phú Bài phối hợp chặt chẽ với cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không liên quan cập nhật nắm bắt thông tin, đánh giá dự kiến ảnh hưởng, theo dõi liên tục diễn biến của bão để chủ động hành động ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại Cảng hàng không.

Chùm ảnh đường đi và vị trí của cơn bão (vào hồi 14h30 ngày 16/8/2018) 

 

Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn 


Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để có biện pháp ứng phó kịp thời (lên phương án và tổ chức điều chỉnh luồng bay trên các đường hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng, bố trí sân bay dự bị…); phát NOTAM đầy đủ, kịp thời theo quy  định, bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Các hãng hàng không chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm quản lý luồng không lưu (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam), các cảng hàng không liên quan và hành khách. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website