Bamboo Airways chuyên chở miễn phí người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa

Thứ Sáu, 23/07/2021 - 08:48 GMT+7

Hãng hàng không Bamboo Airways đã chuẩn bị công tác phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa triển khai các chuyến bay miễn phí đặc biệt chuyên chở người dân lao động Thanh Hóa đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa.

Theo đó, kế hoạch đưa công dân trở về quê của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sẽ chia làm ba đợt, bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 9. Hãng dự kiến chuyên chở khoảng 1000 hành khách, ưu tiên hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người già, trẻ em, phụ nữ có thai có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác, người đang làm việc, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết, có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh…

 

Các quy trình phòng, chống dịch bệnh sẽ được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tối đa cho phì hành đoàn và hành khách trước, trong và sau chuyyến bay. Trước khi lên tàu bay, hành khách sẽ được yêu cầu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 48 giờ. Sau khi hạ cánh, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hướng dẫn, chỉ đạo quy trình xét nghiệm, cách ly, chữa trị, bao gồm các phương án cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý hoặc tại các cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ (có thu phí theo nguyện vọng của công dân). Sau thời gian cách ly tập trung, người dân tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà trong vòng 14 ngày.

Người dân sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí xét nghiệm, đưa đón sân bay, đồ ăn uống trong hành trình, vé máy bay, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung.

Cũng từ ngày 20 tháng 7 năm 2021, Bamboo Airways cũng đồng hành của UBND tỉnh Bình Định triển khai đưa khoảng 1000 người lao động Bình Định đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh về quê với tần suất 02 chuyến/tuần. Mọi chi phí liên quan cũng được hãng hỗ trợ 100% cho người dân từ nguồn lực xã hội hóa. Đây là một những công tác xã hội thiện nguyện được Bamboo Airways triển khai từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Bamboo Airways đã vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế và đội ngũ tuyến đầu trong công tác phòng, cống dịch Covid-19./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website