Vietnam Airlines tiếp tục chở lực lượng y bác sỹ đến phía Nam chống dịch

Thứ Hai, 26/07/2021 - 09:31 GMT+7

Chiều ngày 24 tháng 7 năm 2021, Vietnam Airlines đã hỗ trợ gấp chuyến bay chở 26 y bác sỹ cùng trang thiết bị y tế của tỉnh Bắc Ninh từ sân bay Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, việc di chuyển của đoan y bác sỹ của tỉnh Bắc Ninh đến Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, khoảng cách di chuyển bằng đường bộ dài, tốn thời gian, trong khi cần tiến độ nhanh chóng; ngoài ra số lượng trang thiết bị y tế mang theo để tiếp viện cho phía Nam tương đối nhiều, Vietnam Airlines đã ngay lập tức khẩn trương hỗ trợ 01 chuyến bay để đồng hành cùng đoàn y, bác sỹ tỉnh Bắc Ninh đến chi viện cho Thố Hồ Chí Minh.


Sự hỗ trợ của Vietnam Airlines và đoàn y bác sĩ đến từ Bắc Ninh cũng như các tỉnh thành trên cả nước trong giai đoạn này là hết sức cấp thiết để miền Nam sớm đẩy lùi Covid-19. Các chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã góp phần quan trọng trong việc chuyên chở lực lượng đi chống dịch cũng như vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết, nguyên liệu sản xuất giữa các địa phương giữa đại dịch.

 

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, tổng số y bác sĩ, nhân sự y tế trên cả nước được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển vào TP HCM và các tỉnh phía Nam là 1.400 người. Ngoài ra, hàng chục tấn hàng y tế đã được Vietnam Airlines vận chuyển miễn cước vào phía Nam, như vắc xin Covid-19, máy lọc máu, bộ kit xét nghiệm, đồ bảo hộ, khẩu trang…./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website