Công bố quy hoạch sân bay Kon Tum gia đoạn đến năm 2020 và định hướng sau năm 2020

Thứ Bảy, 11/06/2011 - 10:36 GMT+7

 Ngày 04/5/2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 861/QĐ-BGTVT phê duyệt quy hoạch sân bay Kon Tum giai đoạn 2020 và định hướng sau năm 2020. Vị trí sân bay Kon Tum tại xã Ngọc Bay, Thành phố Kon Tum. Sân bay được quy hoạch là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, sử dụng bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Khi có thị trường, có thể phát triển bay khai thác thường lệ.

Ngày 10/6, tại Thành phố Kon Tum, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp cùng UBND Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố quy hoạch sân bay Kon Tum giai đoạn 2020 và định hướng sau năm 2020.
Tới dự Lễ công bố có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tỉnh Kon Tum Y Mửi, Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn. Phó Cục trưởng thường trực Cục Hàng không Việt Nam Lưu Thanh Bình tham dự và phát biểu tại Lễ công bố.
Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum Bùi Đức Lợi phát biểu ý kiến
Lãnh đạo Tỉnh Kon Tum tham dự Lễ công bố
Ngày 04/5/2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 861/QĐ-BGTVT phê duyệt quy hoạch sân bay Kon Tum giai đoạn 2020 và định hướng sau năm 2020.
Nằm tại xã Ngọc Bay, Thành phố Kon Tum, sân bay Kon Tum được quy hoạch là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, sử dụng bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Khi có thị trường, có thể phát triển bay khai thác thường lệ.
Đây là sân bay dân dụng cấp 3C theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), tiếp nhận loại máy bay ATR 72 và tương đương. Lượng hành khách giờ cao điểm lên đến 300 hành khách/ giờ cao điểm, lượng hàng hóa đạt khoảng 10.000 tấn/ năm.
Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với UBND Tỉnh Kon Tum tiến hành cắm mốc giới theo quy hoạch và bàn giao mốc giới cho UBND các huyện, xã tiếp giáp ranh giới quy hoạch sân bay Kon Tum.
Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Cục trưởng Lưu Thanh Bình giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng thuộc Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung khẩn trương xây dựng và báo cáo Bộ GTVT kế hoạch triển khai việc đầu tư xây dựng sân bay Kon Tum theo quy hoạch được duyệt.
Lãnh đạo Cục HKVN và Quân chủng PKKQ tham dự Lễ công bố
Phó Cục trưởng Cục HKVN Lưu Thanh Bình trả lời phỏng vấn báo chí
BBT
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3

  Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 (16/04/2019)

  Ngày 9/4/2019, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác hàng không dân dụng Việt Nam – Hà Lan lần 3 với chủ đề “Kết nối cảng hàng không và thành phố sân bay trong mô hình vận tải đa phương thức” tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

 • Bảo đảm trật tự, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 01/5/2019

  Bảo đảm trật tự, an toàn hàng không trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4- 01/5/2019 (09/04/2019)

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 01/5/2019, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã có Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với Đoàn Đảng Giải phóng Đô-mi-ni-ca-na (PLD)

  Cục HKVN tiếp và làm việc với Đoàn Đảng Giải phóng Đô-mi-ni-ca-na (PLD) (08/04/2019)

  Ngày 5/4/2019, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN), Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp Đoàn Đảng giải phóng Đô-mi-ni-ca-na do đồng chí A-lê-han-dro Ê-đê-ra, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Đô-mi-ni-ca-na làm Trưởng đoàn.

Liên kết website