Công bố quy hoạch sân bay Kon Tum gia đoạn đến năm 2020 và định hướng sau năm 2020

Thứ Bảy, 11/06/2011 - 10:36 GMT+7

 Ngày 04/5/2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 861/QĐ-BGTVT phê duyệt quy hoạch sân bay Kon Tum giai đoạn 2020 và định hướng sau năm 2020. Vị trí sân bay Kon Tum tại xã Ngọc Bay, Thành phố Kon Tum. Sân bay được quy hoạch là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, sử dụng bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Khi có thị trường, có thể phát triển bay khai thác thường lệ.

Ngày 10/6, tại Thành phố Kon Tum, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp cùng UBND Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố quy hoạch sân bay Kon Tum giai đoạn 2020 và định hướng sau năm 2020.
Tới dự Lễ công bố có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Tỉnh Kon Tum Y Mửi, Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn. Phó Cục trưởng thường trực Cục Hàng không Việt Nam Lưu Thanh Bình tham dự và phát biểu tại Lễ công bố.
Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum Bùi Đức Lợi phát biểu ý kiến
Lãnh đạo Tỉnh Kon Tum tham dự Lễ công bố
Ngày 04/5/2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 861/QĐ-BGTVT phê duyệt quy hoạch sân bay Kon Tum giai đoạn 2020 và định hướng sau năm 2020.
Nằm tại xã Ngọc Bay, Thành phố Kon Tum, sân bay Kon Tum được quy hoạch là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, sử dụng bay taxi, bay hàng không chung, bay phục vụ tìm kiếm cứu nạn. Khi có thị trường, có thể phát triển bay khai thác thường lệ.
Đây là sân bay dân dụng cấp 3C theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), tiếp nhận loại máy bay ATR 72 và tương đương. Lượng hành khách giờ cao điểm lên đến 300 hành khách/ giờ cao điểm, lượng hàng hóa đạt khoảng 10.000 tấn/ năm.
Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp với UBND Tỉnh Kon Tum tiến hành cắm mốc giới theo quy hoạch và bàn giao mốc giới cho UBND các huyện, xã tiếp giáp ranh giới quy hoạch sân bay Kon Tum.
Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Cục trưởng Lưu Thanh Bình giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng thuộc Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không miền Trung khẩn trương xây dựng và báo cáo Bộ GTVT kế hoạch triển khai việc đầu tư xây dựng sân bay Kon Tum theo quy hoạch được duyệt.
Lãnh đạo Cục HKVN và Quân chủng PKKQ tham dự Lễ công bố
Phó Cục trưởng Cục HKVN Lưu Thanh Bình trả lời phỏng vấn báo chí
BBT
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Ngành Hàng không bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

  Ngành Hàng không bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán (12/11/2018)

  Triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân đặc biệt dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã ban hành Chỉ thị về việc triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019.

 • Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 55 các Cục trưởng hàng không dân dụng châu Á – Thái Bình Dương

  Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 55 các Cục trưởng hàng không dân dụng châu Á – Thái Bình Dương (30/10/2018)

  Từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 10 năm 2018,nhận lời mời của Cục Hàng không Fiji và được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải, Đoàn công tác Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) do Cục trưởng Đinh Việt Thắng làm Trưởng đoàn cùng đại diện Cục Hàng không Việt Nam, các Cảng vụ hàng không, Tổng công ty Quản lý Việt Nam (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tham dự Hội nghị lần thứ 55 các Cục trưởng hàng không dân dụng khu vực châu Á-TBD (DGCA55) được tổ chức tại Nadi, Fiji.

 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

Liên kết website