Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Thứ Hai, 24/09/2018 - 17:54 GMT+7

Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.Tại buổi làm việc, Cục trưởng Đinh Việt Thắng giới thiệu khái quát về sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam trong những năm gần đây với tăng trưởng liên tục 2 con số và trở thành một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực. Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng nêu ra những thách thức mà ngành Hàng không Việt Nam đang phải đối mặt đó là sự phát triển nhanh của các hãng hàng không và phương tiện hàng không; hạ tầng cơ sở còn hạn chế; nguồn nhân lực chưa đáp ứng; công tác quán lý nhà nước cần đẩy mạnh hơn nữa… để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của ngành hàng không trong tương lai. Cục trưởng  Đinh Việt Thắng cũng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực hàng không trong thời gian qua và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia vào các dự án phát triển, nhất là lĩnh vực hạ tầng cơ sở cảng hàng không trong thời gian tới.
Phía Hoa Kỳ cũng đánh giá cao sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam và nhấn mạnh chú trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng không với ưu thế về nguồn tài chính đa dạng, năng lực công nghệ và uy tín của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, hỗ trợ Việt Nam giải quyết các thách thức nêu trên.
Kết thúc buổi làm việc hai Bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp thông qua các đầu mối được chỉ định để xác định các lĩnh vực hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
Phòng Hợp tác quốc tế

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia

  Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia (10/12/2018)

  Ngày 7/12, Bộ Công an, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố Quyết định 809/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa công trình: Cảng HKQT Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

 • Cục HKVN làm việc với Cục Chính sách Hàng không Hàn Quốc

  Cục HKVN làm việc với Cục Chính sách Hàng không Hàn Quốc (07/12/2018)

  Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi về các phương thức, nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

 • Giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất

  Giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất (06/12/2018)

  Được Cục Hàng không Việt nam phê duyệt, nhằm tăng năng lực tiếp thu, giảm ách tắc trong vùng trời sân bay Tân Sơn Nhất, từ ngày 6/12/2018, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) áp dụng thực hiện giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất từ 5 hải lý xuống 3 hải lý (5NM xuống 3NM).

Liên kết website