Sân bay Vân Đồn có thể đón 5 triệu khách/năm

Thứ Tư, 21/03/2018 - 08:23 GMT+7

Bộ GTVT công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHK quốc tế Vân Đồn giai đoạn 2020–203

Sáng ngày 17 tháng 3, Bộ GTVT công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHK quốc tế Vân Đồn giai đoạn 2020–2030.

Theo đó, đến năm 2020, CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, công suất 2-2,5 triệu khách/năm, đáp ứng cho các loại tàu bay B777, B787, B747-400, A350 và tương đương. Cũng trong giai đoạn này, sẽ xây dựng 1 đường CHC kích thước 3.600mx45. Sân đỗ có tối thiểu 6 vị trí.

Giai đoạn đến năm 2030, CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch đón 5 triệu khách/năm. Đường CHC hiện hữu sẽ được cải tạo, bảo trì để đảm bảo khai thác.

Phát biểu tại lễ công bố quy hoạch, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, việc phê duyệt Quy hoạch điều chỉnh CHK quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên, để quy hoạch đi vào cuộc sống, trở thành hiện thực còn rất nhiều việc phải làm.

“Các đơn vị được bàn giao hồ sơ quy hoạch có trách nhiệm rất lớn trong quản lý và triển khai quy hoạch. Một trong những công việc quan trọng là tổ chức rà soát lại, cắm mốc quản lý, tổ chức tuyên truyền cho nhân dân vùng dự án”, Thứ trưởng nói và cho biết thêm, trên cơ sở quy hoạch, cần tiếp tục triển khai huy động nguồn lực, đảm bảo đầu tư có hiệu quả.

                                            

Cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, Cục Hàng không VN và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT để thực hiện công tác công bố, quản lý quy hoạch, đất đai và xây dựng theo quy hoạch được duyệt và theo các quy định hiện hành của pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành khẳng định sẽ chỉ đạo nhà đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công theo đúng quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT phê duyệt để sớm đưa CHK quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

Cùng đó, Quảng Ninh sẽ khẩn trương cùng với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, doanh nghiệp CHK hoàn thiện các hồ sơ cấp phép, đủ điều kiện đưa CHK vào vận hành, khai thác dưới sự hỗ trợ của Cục Hàng không VN, Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu và các đơn vị liên quan.

(Nguồn: báo giao thông)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia

  Bổ sung 6 công trình hàng không vào danh mục an ninh quốc gia (10/12/2018)

  Ngày 7/12, Bộ Công an, Bộ GTVT tổ chức lễ công bố Quyết định 809/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa công trình: Cảng HKQT Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài rada Tân Sơn Nhất vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

 • Cục HKVN làm việc với Cục Chính sách Hàng không Hàn Quốc

  Cục HKVN làm việc với Cục Chính sách Hàng không Hàn Quốc (07/12/2018)

  Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành trao đổi về các phương thức, nội dung hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

 • Giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất

  Giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất (06/12/2018)

  Được Cục Hàng không Việt nam phê duyệt, nhằm tăng năng lực tiếp thu, giảm ách tắc trong vùng trời sân bay Tân Sơn Nhất, từ ngày 6/12/2018, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) áp dụng thực hiện giảm giá trị phân cách tối thiểu trong vùng trời tiếp cận Tân Sơn Nhất từ 5 hải lý xuống 3 hải lý (5NM xuống 3NM).

Liên kết website