Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai

Thứ Ba, 14/05/2019 - 11:34 GMT+7

Ngày 10/5/2019, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng Dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.


Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện phê duyệt quy hoạch chi tiết (điều chỉnh) Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định, làm cơ sở triển khai thực hiện đầu tư.
UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan triển khai việc đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định.
Trước đó, tỉnh Lào Cai đã kiến nghị xây dựng cảng hàng không Sa Pa dân dụng kết hợp quân sự, đặt tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dự án được phân kỳ đầu tư theo hai giai đoạn.
Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác, có cấp 4C và công suất 3 triệu khách/năm.
Nguồn: Chinhphu.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Điều chỉnh phạm vi sử dụng đất Cảng hàng không quốc tế Vinh

  Điều chỉnh phạm vi sử dụng đất Cảng hàng không quốc tế Vinh (21/05/2019)

  Ngày 4/5/2019, Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 769/QĐ-BGTVT về việc phê duyệt điều chỉnh phạm vi sử dụng đất Cảng hàng không quốc tế Vinh giai đoạn đến năm 2030 và định hướng sau năm 2030.

 • Đẩy nhanh tiến độ rà soát, điều chỉnh quy hoạch các cảng hàng không, sân bay

  Đẩy nhanh tiến độ rà soát, điều chỉnh quy hoạch các cảng hàng không, sân bay (20/02/2019)

  Ngày 19/2/2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch các cảng hàng không, sân bay. Thứ trưởng Lê Đình Thọ, lãnh đạo Cục Hàng không, các cơ quan tham mưu của Bộ cùng tham dự buổi làm việc.

 • Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết CHKQT Tân Sơn Nhất

  Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết CHKQT Tân Sơn Nhất (19/09/2018)

  Theo nội dung điều chỉnh Quy hoạch, cấp sân bay là cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp I với vị trí chức năng trong mạng cảng hàng không dân dụng toàn quốc là cảng hàng không quốc tế; tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự…

Liên kết website